máy lọc nước kangen máy nước kangen
1 2
Home » » 11 sản phẩm có thể gây ra ung thư mà bạn không biết...

11 sản phẩm có thể gây ra ung thư mà bạn không biết...

Mỗi tế bào trong cơ thể người đều chứa các chuỗi DNA (viết tắt của cụm từ deoxyribonucleic acid - nguyên liệu di truyền ở người và hầu hết các cơ thể sống). DNA mang mã di truyền của cơ thể sống và thực hiện các hoạt động theo chỉ dẫn của tế bào.
Nếu DNA trong các tế bào bị hư hỏng, các chỉ dẫn hoạt động sẽ bị sai lệch. Trong thực tế, việc DNA bị hư hại hoặc đột biết là điều liên tục xảy ra trong các tế bào của cơ thể sống khi những tế bào phân chia hoặc tự sinh sản. Đa số các tế bào đều có thể tự nhận biết khi đột biến xảy ra sau đó có thể tự sửa chữa các chuỗi DNA hoặc tự hủy và chết.
nguồn gốc của bệnh ung thư
Tế báo ung thư có tính axit


Mỗi năm càng nhiều người chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư. Do quy định thiếu chặt chẻ, nhiều chất gây ung thư được biết đến như formaldehyde, naphthalene, BPAs, triclosan, trong số rất nhiều độc ​​tố gây hại khác cho sức khỏe, được tìm thấy trong nước chúng ta uống, thực phẩm chúng ta ăn, không khí chúng ta hít thở, cùng các sản phẩm chúng ta sử dụng căn bản hàng ngày.
Bởi vì các sản phẩm có sẵn trên thị trường nhiều người trong chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng chúng an toàn và không nhận thức được các vấn đề nguy hại đến sức khỏe chúng có thể gây ra.

Dưới đây là danh sách 11 sản phẩm gia dụng phổ biến, bạn nên loại bỏ để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn:

1.Các sản phẩm làm thơm trong không khí và các sản phầm tẩy rửa (Air Fresheners and Cleaning Products):

Trong một nghiên cứu năm 2008 tại Đại học Washington, Anne Steinemann và nhóm của cô phát hiện ra rằng các sản pẩm Air Fresheners trên thị trường có các hóa chất gây ung thư. Tinh dầu là một cách tốt hơn và an toàn hơn để dùng thay cho các sản phẩm Air Fresheners trong nhà bạn.

2. Băng phiến

Hầu hết băng phiến các loại chứa Paradichlorobenzene hoặc naphthalene, có thể làm tổn thương tế bào và gây ung thư.

Băng phiến

Các tính chất của băng phiến

VnExpress cho hay, tính thăng hoa của băng phiến tức là có khả năng chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không cần qua giai đoạn trung gian là chất lỏng ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Do vậy viên băng phiến để trong tủ sẽ bay hơi tạo mùi xua đuổi côn trùng, rận rệp.

Khi thăng hoa nó có mùi thơm và hăng mạnh, nhưng lại có vị ngọt, do vậy một số người thích mùi này và một số nơi dùng như chất tạo khử mùi hôi ở môi trường xung quanh. Điều này là hết sức sai lầm.

Độc tính của băng phiến

Băng phiến gây ngộ độc cấp nhất là trẻ em dưới 5 tuổi. Ngộ độc xảy ra khi nuốt nhầm hoặc hít quá nhiều hơi băng phiến trong môi trường kín, thiếu khí trời, không thông thoáng. Riêng ở trẻ nhỏ rất dễ bị ngộ độc vì khi mặc quần áo vừa lấy ra khỏi tủ có chứa viên thuốc này, hơi còn bám rất nhiều, lâu trên quần áo.

Mặt khác băng phiến có thể hấp thu trực tiếp một phần qua da của trẻ, từ đó có thể gây độc với cơ thể của trẻ. Ngoài ra, nó còn gây ngộ độc mãn nếu hít chất này dưới dạng hơi trong thời gian dài.

3. Nến

nến

Đằng sau vẻ huyền ảo và mùi hương quyến rũ, cây nến cũng gây những tác hại không nhỏ tới sức khoẻ con người, thậm chí có rất nhiều loại nến rất độc hại.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) 40 phần trăm của những ngọn nến bán chứa chì trong bấc để làm cho chúng chắc hơn. Chúng thải ra lượng chì gấp hơn 5 lần so mức độ cho phép ở trẻ em và có thể gây ra rối loạn chức năng nội tiết tố, các vấn đề về hành vi và làm mất khả năng học tập. Để bảo vệ gia đình của bạn lựa chọn cho nến sáp ong với bấc cotton, hoặc tại sao không thử tự làm lấy.

Đặc biệt nguy hiểm với trẻ em khi chúng thường cho vào mồm ngậm những đồ vật bằng nhựa và những bà mẹ mang thai hít phải bầu không khí ô nhiễm này. Vì ô nhiễm chì có thể gây tổn thương đến thận và hệ thần kinh, làm mất trí nhớ và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ.
4. Màn rèm phòng tắm
Tốt hơn là cài đặt một tấm kính hoặc cửa nhà tắm. Một số các rèm cửa có sẵn trên thị trường có chứa các hóa chất độc hại dễ bay hơi hoặc chất VOC vào không khí bạn hít vào khi tắm.


5. Nồi chảo chống dính: (Nonstick cookware)
cháo chống dính

Nồi chảo chống dính có chất Teflon, khi nấu nướng, được làm nóng ở nhiệt độ cao hoặc khi bị trầy xước nó giải phóng axit perfluorooctanoic (PFOA) và các hóa chất khác hòa lẫn trong thực phẩm của chúng ta. Dụng cụ nhà bếp an toàn hơn cho bạn để sử dụng: thủy tinh, gang, đồng hoặc chảo gốm, sứ tráng.
Theo trang mạng Boldsky, nồi chảo chống dính rất hữu ích cho bạn trong khi nấu nướng. Chúng giúp bạn mang lại những món ăn không bao giờ bị nát hoặc dính vào nồi. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nồi chảo chống dính sẽ mang lại những nguy hại cho sức khoẻ mà bạn không ngờ tới.
Đau tim: Chất PFOA (Perflurooctanoic Acid) là hợp chất fluoride và fluoride được dùng trong chảo chống dính. 
Sử dụng hàng ngày chất PFOA sẽ làm tăng nồng độ triglyceride trong cơ thể, dẫn đến chứng đau cơ tim, đột quỵ.
Hệ miễn dịch: Các nồi chảo chống dính sẽ khiến bạn giảm chức năng của hệ miễn dịch. 
Suy yếu thận: Chất PFOA có trong nồi, chảo chống dính sẽ khiến thận của bạn trở nên suy yếu bởi đó là một chất độc hại. 
Lượng cholesterol: Chất chống dính sẽ làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể bạn khi bạn sử dụng chúng vào các công việc nấu nướng thường xuyên. 
Vấn đề sinh sản: Tiếp xúc với các chất PFOA thường xuyên sẽ khiến phụ nữ mang thai bị dị tật, sinh con có kích thước nhẹ hay thay đổi kích cỡ đầu của thai nhi. 
Chính vì thế bạn nên rất cẩn thận khi sử dụng nồi chảo chống dính.
Ngoài ra, chất chống dính ở nồi chảo có thể gây ra ung thư cho bạn. 
Bệnh về xương: Dùng quá nhiều nồi chảo chống dính sẽ dẫn đến bệnh giòn xương, khiến xương bị gãy. 
Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.Tăng nguy cơ ung thư: Chất PFOA tích tụ nhiều trong răng và tuyến yên rất dễ gây ra nguy cơ mắc các bệnh về ung thư.
Rối loạn nhận thức: Nó gây ra chứng rồi loạn nhận thức khi bạn sử dụng qua nhiều nồi chảo chống dính. 
Gây tổn thương gan: Các chất độc tiết ra từ nồi chảo chống dính khi bạn nấu sôi quá 260 độ sẽ gây tổn thương đến gan và tuyến tuỵ của mình.
Suy tuyến giáp: Loại độc tố PFOA có trong chảo, nồi chống dính sẽ gây ra rối loạn tuyến giáp của bạn nếu như bạn lạm dụng quá nhiều nồi chảo chống dính.
Hãy thay nồi chảo chống dính bằng nồi gang hoặc nồi inox. Khi sử dụng nồi chảo chống dinh không nên đun lửa to quá 260 độ. 
Các bạn nên sử dụng nồi, chảo chống dính có tráng lớp đá hoa cương ở trên như vậy sẽ giảm độ rủi ro các chất chống dính tiết ra khi nấu nướng.

6. Mỹ phẩm
Tương tự như các danh sách hàng chục thực phẩm không trong sạch, Nhóm Environmental Working Group (EWG) tạo ra Green Guide National Geographic lên danh sách các hóa chất độc hại tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da. Chúng bao gồm chì, formaldehyde, thủy ngân, parabens, và phthalates, và tất cả đều được biết là gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da tự nhiên, hữu cơ hoặc tự mình làm lấy.

7. Thuốc trừ sâu thông thường
Nhiều nghiên cứu kết hợp làm tăng nguy cơ ung thư (đặc biệt là ung thư não ở trẻ em) đến việc sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc khử trùng hay các dạng diệt trùng khác nhau. Các Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã bắt buộc phải chú thích mức độ độc tính trên nhãn, nhưng vẫn tùy thuộc vào cách xử lý của bạn một cách cẩn thận và chúng nên được giữ tránh xa trẻ em. Tốt hơn là nên lựa chọn thuốc giết cỏ hữu cơ và sâu bệnh khác.
Chất gây ung thư cần phải coi chừng: chlordane, heptachlor, tetrachlorvinphos, carbaryl, propoxur, lindane, dichlorvos, phosmet, và permethrin.

8. Khử mùi hôi và chất chống mồ hôi
Chất khử mùi được làm để duy trì trên cơ thể của trong nhiều giờ và hầu hết các thành phần của chúng được hấp thụ qua da. Bao gồm các hợp chất gây ung thư như nhôm, triclosan, và phthalates.

9. Vật liệu trang trí:
Theo EPA, nhiều loại sơn, vecni, sáp, mang vĩnh viễn các chất chứa VOC (Volatile organic compounds (VOCs)) đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em. Vì vậy, để ýkhi cung cấp cho trẻ em những vật liệu sơn nêu trên. Hãy tìm những chất có nồng độ “VOC thấp” xem chú thích ở nhãn. Nên làm việc ngoài trời hoặc trong phòng thông gió tốt nếu có thể.

10. Chai nhựa, thùng chứa và lon đựng
Chai nhựa hoặc lon đựng và thường chứa bisphenol A (BPA), một phthalate và chất giống như estrogen có liên quan với các vấn đề sinh sản, bệnh tim và ung thư. Diethylhexyl adipate (Deha), một hóa chất gây ung thư thường được sử dụng để làm cho chai nhựa mềm dẻo hơn.

11. Gỗ Ép
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nồng độ formaldehyde cao, nguyên nhân gây ra một số loại ung thư. Gỗ ép được làm ra các loại khác nhau của các hạt gỗ được dán lại với nhau với một chất urea-formaldehyde. Gỗ ép là một trong những nguồn phếthải formaldehyde lớn nhất trong nhà.

Kết Luận:

11 danh mục sản phẩm này it nhiều trong gia đình chúng ta đều sử dụng, nhưng làm sao để lựa chọn sử dụng một cách thông minh để tránh ảnh hướng tới sức khỏe sau này. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng nước kangen có tính axit để tẩy rửa, làm đẹp rất tốt cho sức khỏe.